timnhanh, timnhanhonline, rao vặc, mua bán, tin tức, đăng tin

Timnhanh, timnhanhonline, rao vặc, mua bán, tin tức, đăng tin

Timnhanh, timnhanhonline, rao vặc, mua bán, tin tức, đăng tin

Timnhanh, timnhanhonline, rao vặc, mua bán, tin tức, đăng tin

Timnhanh, timnhanhonline, rao vặc, mua bán, tin tức, đăng tin
Timnhanh, timnhanhonline, rao vặc, mua bán, tin tức, đăng tin

Điều gì đã biến Hitler trở thành kẻ độc tài nhất lịch sử nhân loại?

Từ một họa sĩ nghèo ôm giấc mộng làm nghệ thuật, trùm phát xít Hitler từng bước tiến lên vũ đài chính trị và trở thành nhà độc tài.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 1

Sinh ngày 20.4.1889 tại thị trấn Braunau am Inn của Áo, Adolf Hitler là con thứ 3 từ cuộc hôn nhân thứ 3 giữa Alois Hitler và bà Klara Poelzl. Alois Hitler là một người cha nghiêm khắc và độc đoán. Ngay từ khi còn nhỏ, ông luôn hướng trùm phát xít Hitler theo con đường sau này trở thành công chức.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 2

Tuổi thơ của trùm phát xít Hitler gắn liền với sự buồn chán và không có mấy bạn bè. Thậm chí, Hitler còn không học xong trung học khi bỏ học năm 16 tuổi. Hitler coi thường việc học hành cho rằng điều đó chỉ để có một nghề nào đó.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 3

Năm 1907 và 1908, Hitler lần lượt nộp đơn theo học tại Viện Nghệ thuật Vienna nước Áo với giấc mơ trở thành họa sĩ. Tuy nhiên, cả 2 lần xin học của Hitler đều bị từ chối. Trong thời gian đam mê hội họa, nhà độc tài Hitler sống ở thủ đô Vienna và kiếm sống bằng việc bán những tấm bưu thiếp phong cảnh do mình vẽ cho khách du lịch.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 4

Khi đó, cuộc sống của một người nghệ sĩ nghèo khổ cộng thêm việc bị ảnh hưởng bởi những bài phát biểu chống Do Thái khi ở Vienna đã khiến Hitler ngày càng thù hận, khinh ghét họ.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 5

Năm 1913, Hitler rời Áo và tới Munich, Đức. Người ta cho rằng, Hitler làm như vậy để không tham gia nghĩa vụ quân sự. Tuy nhiên, đến năm 1914, Chiến tranh thế giới 1 bùng nổ và Hitler tham gia chiến đấu cho một trung đoàn của vương quốc Bayern, một phần của Đế chế Đức.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 6

Trong mắt một số đồng đội, Hitler bị coi là kẻ lập dị. Khi chiến đấu trên chiến trường, Hitler từng bị thương trong cuộc tấn công khí mù tạt nên được đưa đến bệnh viện điều trị. Sau khi hồi phục vết thương và Chiến tranh thế giới 1 kết thúc, Hitler bắt đầu dấn thân vào con đường chính trị.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 7

Vào tháng 9.1919, Hitler được mời gia nhập đảng Lao động Đức (tiền thân của đảng Quốc xã). Với tài hùng biện xuất sắc, Hitler đã lôi kéo được nhiều chính khách lập dị, một số nhân vật chủ chốt ở Đức gia nhập đảng Quốc xã.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 8

Đến tháng 11.1923, Hitler bị bắt sau cuộc bạo loạn bất thành ở nhà hàng bia Bürgerbräukeller. Sau đó, Hitler bị kết tội phản quốc. Mặc dù bị kết án 5 năm tù nhưng Hitler được ân xá sau 6 tháng giam giữ. Trong thời gian ngồi tù, Hitler đã viết cuốn tiểu sử mang tên "Mein Kampf" (Cuộc tranh đấu của tôi).

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 9

Cuốn sách "Cuộc tranh đấu của tôi" thể hiện tư tưởng quái dị của Hitler khi vạch ra hình ảnh tương lai của nước Đức cũng như cách thức để trở thành chủ nhân thế giới được hàng triệu người Đức đón nhận và ủng hộ.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 10

Đến tháng 9.1930, đảng Quốc xã dành thắng lợi lớn trong cuộc tổng tuyển cử. Theo thời gian, Hitler dần thiết lập được mối quan hệ với giới công nghiệp Đức và được họ ủng hộ, chi tiền cho các hoạt động của đảng Quốc xã.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 11

Sau khi củng cố quyền lực trong nội bộ đảng, Hitler ra tranh cử tổng thống năm 1932 nhưng không đắc cử. Đến ngày 30.1.1933, cuộc đời Hitler sang trang mới khi trở thành Thủ tướng Đức. Ngay sau khi lên nắm quyền, việc đầu tiên của Hitler thực hiện là thanh trừng các đảng phái chính trị khác.

dieu gi da bien hitler tro thanh ke doc tai nhat lich su nhan loai? hinh anh 12

Vào ngày 2.8.1934, Tổng thống Paul von Hindenburg qua đời. Nắm bắt thời cơ đó, ngay buổi trưa cùng ngày hôm đó, Hitler đưa ra thông báo, hai chức vụ Thủ tướng và Tổng thống gộp chung làm một. Kể từ thời khắc đó, Hitler trở thành trùm phát xít tàn bạo nhất lịch sử nhân loại.

Theo Tâm Anh (Kiến Thức)
danviet.vn

Video Clip